Thursday, 26/11/2020 - 03:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Bế Văn Đàn

TẤM GƯƠNG “ NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT

“Nhặt được của rơi đem trả người mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và phẩm chất này, ngay từ khi còn bé,  mỗi chúng ta đều được răn dạy. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người; dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.

• Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Lan tỏa nét đẹp trong những ngày đầu học sinh đi học trở lại sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch bênh Covid-19, có thể kể đến tấm gương  nhặt được của rơi trả lại người mất của em HOÀNG THIÊN LONG  lớp 2A2 trường TH&THCS Bế Văn Đàn.

Vào chiều ngày 4 tháng 5 năm 2020, trong lúc vào lớp  để vệ sinh lớp học e đã phát hiện 1 tờ 200.000 của ai đã để trên bàn giáo viên, không đắn đo suy nghĩ e đã mang ra giao lại cho Tổ giáo viên trực trường đo thân nhiệt cho học sinh để tìm và trả lại cho người mất

Tiếp nhận số tiền e nhặt được , nhà trường nhanh chóng tìm ra chủ nhân của số tiền trên và đã trả lại cho cô LTN đã để quên .

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của e HOÀNG THIÊNG LONG là  tấm gương nêu trên xứng đáng để cho mỗi chúng ta noi theo, học tập và cần lan tỏa rộng rãi trong cuộc sống.

Tác giả: Bài, ảnh: Huỳnh Hữu Hùng
Năm 2020 : 734